thị trường bất động sản 2020
Tin tức

Các đại gia bất động sản sẽ làm gì trong năm 2020?

Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2020 thị trường BĐS sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn đan xen những cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản. Vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hiện nay là năm 2020, các đại gia BĐS sẽ có hướng đi thế nào để thích ứng với thị trường?

Theo đánh giá của các chuyên gia hai xu hướng chính sẽ được các doanh nghiệp BĐS tập trung mạnh mẽ trong thời gian tới là: mở rộng quỹ đất phát triển các dự án và liên kết với các doanh nghiệp có tiềm lực để tăng thêm sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Quan sát thực tế cho thấy, xu hướng mở rộng quỹ đất đang được nhiều đại gia BĐS trên thị trường hướng tới. Có thể kể đến như Sunshine Group ngoài việc tập trung phát triển BĐS nhà ở tại Hà Nội và TPHCM, đại gia mới nổi này cũng sẽ tiến quân mạnh đến các vùng biển như Quảng Nam, Hạ Long, Nha Trang.

thị trường bất động sản 2020

Một số đại gia BĐS mới nổi khác như Kosy cũng cho biết kế hoạch tiến sâu vào các vùng đất mới giàu tiềm năng như Ninh Bình, Nghệ An, Bến Tre….Apec Group đặt mục tiêu sẽ phát triển thêm khoảng 90.000 căn condotel trên khắp 64 tỉnh thành trong cả nước.

Tập đoàn MIK Group thời gian gần đây liên tục nhận chuyển nhượng một số lô đất ở phía Tây từ một số chủ đầu tư cũ để phát triển 2 dự án lớn trong năm 2020. Đó là Imperia Smart City (nằm trong lòng đại dự án Vinhomes Smart City) và The Matrix One trên đường Mễ trì trong năm 2020.

Đối với Sungroup, ông lớn trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng, mới đây doanh nghiệp này cũng cho biết năm 2020 sẽ tiến lên Mẫu Sơn với quần thể khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn. Dự án này được kỳ vọng sẽ phát triển Mẫu Sơn thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

Bên cạnh xu hướng mở rộng quỹ đất, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang hướng đến việc hợp tác với các đối tác, thậm chí là doanh nghiệp nước ngoài để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Mới đây nhất, ngày 21/11 TTC Land đã chính thức bắt tay với Lotte E&C thông qua công ty con tại Việt Nam – Lotte Land để cùng phát triển các dự án bất động sản. Theo đó, Lotte E&C dự kiến đầu tư khoảng 100 triệu USD vào các dự án, trước mắt 22 triệu USD sẽ được “rót” vào TTC Land vào đầu năm sau.

Theo thỏa thuận ký kết, TTC Land sẽ nghiên cứu, xây dựng phương án quy hoạch và xúc tiến hoàn tất các thủ tục pháp lý, phát triển quỹ đất sạch phát triển dự án. Lotte E&C xây dựng cấu trúc kinh doanh, tài chính và sắp xếp tài chính cho dự án; tham gia chặt chẽ và đóng góp vào các công tác thiết kế, thi công và hoạt động tiếp thị dự án…

Phối cảnh một dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô khủng tại Phan Thiết.

Theo đánh giá của các chuyên gia, “cái bắt tay” giữa Lotte E&C – nhà phát triển dự án bất động sản và tổng thầu lớn trên thế giới với TTC Land – doanh nghiệp sở hữu tổng quỹ đất trên 1.500 ha là cái bắt tay “win-win” đem lại cơ hội và sức mạnh cho cả hai doanh nghiệp trong năm 2020.

Được biết, việc liên kết hợp tác để nâng cao sức mạnh cạnh tranh trên thị trường được rất nhiều doanh nghiệp BĐS sử dụng. Đầu năm 2019, Novaland đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Lotte E&C. Theo đó, Lotte E&C trở thành nhà thầu chính của dự án The Grand Manhattan, quận 1. Hay như hồi đầu năm 2019 Vinaconex và CPG International (Singapore) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để triển khai nhiều dự án quy mô lớn của Vinaconex trong năm 2020.

Mới đây nhất, TDH Ecoland – một công ty trong hệ thống Tập đoàn Ecopark cũng vừa ký Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Nhà đất LH Hàn Quốc về việc nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án Khu công nghiệp sạch thuộc dự án phát triển Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên.

Có thể nói, dù triển vọng thị trường BĐS trong năm 2020 còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp vẫn rất lạc quan và tự tin với những bước đi mới. Ông Nguyễn Đăng Thanh – Chủ tịch HĐQT TTC Land từng bày tỏ kỳ vọng việc hợp tác với đối tác ngoại sẽ tạo ra bước đột phá mới, là sự cộng hưởng sức mạnh để doanh nghiệp triển khai dự án bất động sản có chất lượng cao từ quy hoạch, thiết kế đến thi công xây dựng mang đến những dự án có môi trường sống và chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người Việt.

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2020 thị trường BĐS có nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội. Bên cạnh những cơ hội có sẵn, nhiều doanh nghiệp đã tự biết liên kết với đối tác mạnh để tự tạo cơ hội cho mình, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Doanh nghiệp biết đón đầu, biết nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội sẽ là những người chiếm lĩnh thị trường trong năm 2020.

( Theo Trí thức trẻ )

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118