Tư vấn kiến thức mua nhà cuối năm
Tin tức

Tư vấn mua nhà cuối năm và những lưu ý phong thủy không nên bỏ qua

Cuối năm 2020, thị trường bất động sản dần hồi phục, nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất vay mua nhà, các chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi hơn so với những quý trước để kích cầu…

Cuối năm luôn là thời điểm nhộn nhịp của thị trường bất động sản, nhiều người có tâm lý muốn mua nhà hoặc xây sửa nhà để kịp về nhà mới trước Tết. Đâu là những nét chính trên thị trường cuối năm 2020 mà người có dự định mua nhà nên biết?

Thị trường hồi phục, giá ổn định

Theo báo cáo của Cục Quản lý Kinh doanh, tính trong 10 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng 49,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường đã phục hồi.

Diễn biến thực tế từ thị trường trong quý 3/2020 cũng đã cho thấy tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới tăng so với hai quý trước. Trong những năm gần đây, nguồn cung cuối năm luôn cao hơn những thời điểm khác. Theo dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng trong quý 4/2019 tăng 45% so với quý 1/2019. Người mua nhà vì thế sẽ có nhiều cơ hội để chọn được sản phẩm vừa ý hơn.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, cuối năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường, nhiều chủ đầu tư rục rịch ra dự án mới. Giá bán cuối năm 2020 sẽ duy trì ổn định, có thể tăng giá nhẹ ở một số phân khúc nhưng nhìn chung sẽ không biến động lớn.

Tư vấn kiến thức mua nhà cuối năm
Nhiều người đi tìm mua nhà vào cuối năm để kịp dọn về nhà mới trước Tết. Ảnh minh họa

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong 10 năm gần đây

Các chuyên gia về tài chính – ngân hàng nhận định, lãi suất cho vay mua nhà trong năm 2020 thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Đặc biệt thời điểm cuối năm, nhiều ngân hàng tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2-1,3 điểm %. Mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng thương mại trong nước phổ biến từ 7-11,5%/năm trong 1-3 năm đầu tiên. Còn các ngân hàng nước ngoài áp dụng mức lãi suất từ 6,49-8,8%/năm cho khoản vay từ 1-3 năm.

Chủ đầu tư “mạnh tay” khuyến mại

Từ quý 3, các chủ đầu tư đã đẩy mạnh các chương trình ưu đãi, khuyến mại so với 2 quý đầu năm. Nếu từ đầu năm, trong đợt dịch thứ nhất, các chủ đầu tư chủ yếu chỉ gia hạn thời gian thanh toán, thay đổi mức đóng… thì sang nửa cuối năm, các chủ đầu tư còn tăng tỷ lệ chiết khấu, giảm tỷ lệ thanh toán, cam kết mua lại hay tặng gói nội thất, vàng, tiền mặt…

Hơn nữa, thời điểm cuối năm, người mua nhà thường có thêm nguồn thu khi được nhận các khoản lương thưởng. Chớp thời cơ các chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi, nhiều người chọn mua nhà vào cuối năm để kịp chuyển về nhà mới trước Tết âm lịch.

Năm 2020 với nhiều đặc biệt, không ít người mua nhà vẫn kỳ vọng giá nhà đất có thể giảm khi tác động của dịch bệnh thấm sâu vào từng ngóc ngách của nền kinh tế. “Mới chỉ có 500 triệu, phải vay nợ nhiều nên tôi không biết nếu mua nhà cuối năm nay thì liệu có mất tiền oan không. Nhỡ đâu giá nhà sang năm sau giảm xuống chút thì lại tiếc vì mình cũng chẳng dư dả gì”, anh Minh đang tìm mua chung cư Hà Nội chia sẻ.

Vậy mua nhà cuối năm nay có những ưu điểm và nhược điểm gì so với những thời điểm khác? Làm thế nào để chọn được một ngôi nhà ưng ý? Thế nào là một căn chung cư/nhà đất hợp phong thủy? Chọn thời điểm mua nhà, tiến hành xây/sửa nhà, nhập trạch… sao cho phù hợp?…

Để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho người mua nhà, ngày 26/11/2020, Batdongsan.com.vn sẽ thực hiện chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” về chủ đề “Tư vấn mua nhà cuối năm và những lưu ý phong thủy không nên bỏ qua”. Chương trình sẽ được livestream trên website, fanpage và youtube của Batdongsan.com.vn. Tham gia chương trình là hai chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản và phong thủy nhà ở: ông Giáp Văn Kiểm, CEO AVLand và chuyên gia thong thủy Tam Nguyên.

( Theo Khánh Trang/ Thanhnienviet )

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts