Nhà đầu tư ngoại muốn gia nhập thị truongf bất động sản
Tin tức

Thị trường bất động sản Việt Nam ” Nhiều ông lớn nước ngoài muốn gia nhập”

Theo dự báo của Công ty Chứng khoán VNDirect, các thương vụ M&A trong lĩnh vực bất động sản sẽ trở nên sôi động trong năm 2021.

Việc chuyển nhượng các dự án thành phần trong dự án có quy mô lớn được xem là giải pháp nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào thị trường Việt Nam và các nhà đầu tư trong nước mở rộng quỹ đất.

Nhiều nhà phát triển bất động sản nước ngoài muốn gia nhập thị trường Việt Nam. Ảnh minh họa: Gia Miêu.

Theo VNDirect, quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và tác động của dịch COVID–19 đã khiến nhiều nhà phát triển bất động sản quy mô nhỏ đối mặt với các vấn đề tài chính. Điều này đã tạo cơ hội săn tìm đất cho các công ty bất động sản có tiềm lực mạnh về tài chính.

Theo Colliers Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2020 có ít nhất 10 nhà phát triển nước ngoài mới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore đang tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam. Con số này đáng ngạc nhiên khi so sánh với 12-15 nhà phát triển nước ngoài tại Việt Nam hiện tại, nguyên nhân từ việc Việt Nam kiểm soát tốt sự bùng phát đại dịch COVID-19.

VNDirect nhấn mạnh các thương vụ M&A, đặc biệt là việc chuyển nhượng các dự án thành phần trong các dự án có quy mô lớn được xem là giải pháp nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào thị trường Việt Nam và các nhà đầu tư trong nước mở rộng quỹ đất.

Một số dự án từ các công ty lớn đang trong quá trình đàm phán, một số đã hoàn tất đàm phán các điều khoản tài chính quan trọng trong quý IV/2020.

VNDirect kỳ vọng các thương vụ này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhờ các cải tiến trong khuôn khổ pháp lý từ Luật Đầu tư mới năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1.1.2021. Một trong những thương vụ M&A đáng chú ý gần đây là Tập đoàn Novaland (HOSE: NVL) hoàn tất thương vụ mua lại 286 ha đất tại Đồng Nai, cùng một số thương vụ nhỏ lẻ với các địa phương với tổng giá trị lên tới 1 tỉ USD.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng dần hé mở các cơ hội M&A của mình trong năm 2021.

Bất động sản An Gia (HOSE: AGG) cho biết đang đàm phán mua 30 – 50 ha để phát triển các dự án thấp tầng và đã đặt cọc một dự án 3.000 sản phẩm tại Bình Dương. Coi việc mở rộng quỹ đất là chiến lược xuyên suốt, An Gia khẳng định không ngừng tìm kiếm các cơ hội, thực hiện M&A, ưu tiên đất sạch, có pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh.

Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) cũng cho biết đang thực hiện các thủ tục M&A 2 khu đất thuộc khu Đông TPHCM (quận 9, Thủ Đức) với tổng diện tích hơn 100 ha, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2021. Giá trị mỗi dự án đạt hơn 2.000 tỉ đồng.

Theo Cẩm Thư/Laodong.vn

Link gốc: https://laodong.vn/bat-dong-san/nhieu-dai-gia-bat-dong-san-nuoc-ngoai-muon-vao-thi-truong-viet-nam-871475.ldo

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts