9x bỏ 50 tỷ mua 3 căn nhà phố, biệt thự mùa dịch: “Tôi quá liều”
Tin tức

9x bỏ 50 tỷ mua 3 căn nhà phố, biệt thự mùa dịch: “Tôi quá liều”

Sử dụng đòn bẩy tài chính, bỏ ra hàng chục tỷ đồng để sở hữu căn nhà phố và biệt thự đắt đỏ, với một số người trẻ, đó là quyết định liều lĩnh nhưng họ chấp nhận mạo hiểm.

Trịnh Tú Trung (SN 1990) hoạt động trong lĩnh vực showbiz tiết lộ, anh vừa bỏ ra khoảng 50 tỷ đồng để sở hữu 1 căn nhà phố và hai biệt thự. Điều đáng nói, những căn này đều được anh mua ở thời điểm tháng 3, tháng 4 và tháng 11, tức lúc dịch bệnh bùng phát.

9x bỏ 50 tỷ mua 3 căn nhà phố, biệt thự mùa dịch: “Tôi quá liều”

9x bỏ 50 tỷ mua 3 căn nhà phố, biệt thự mùa dịch: “Tôi quá liều”

Căn biệt thự mà Trung vào hồi tháng 3 trị giá 14 tỷ đồng. Trung cho biết, đây là món quà sinh nhật mà anh tự thưởng cho mình sau khoảng thời gian nỗ lực làm việc. Thời điểm này, Trung còn dự tính, dịch bệnh đang được kiểm soát và bất động sản sớm khởi sắc. Đến giữa tháng 4, với tâm lý kỳ vọng vào thị trường, Trung tiếp tục xuống tiền vào một căn nhà phố nằm trong phân khu thuộc dự án bất động sản với trị giá 9 tỷ đồng. Ngay sau thương vụ này, dịch bệnh bắt đầu bùng phát với chính sách giãn cách kéo dài.

8 tháng sau, nơi Trung sống cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nhịp sống cũ bắt đầu quay trở lại, 9x mạnh tay xuống tiền vào căn biệt thự trị giá khoảng gần 30 tỷ đồng. “Tôi tin thị trường sẽ tốt vào năm 2022 và 2023, đó là lý do tôi chọn mua ở thời điểm này”.

Trung tự nhận: “Tôi quá liều vì đổ rất nhiều tiền mua bất động sản ở thời điểm dịch bệnh“. Trong khi đó, theo kế hoạch, 9x không có dự tính cho thuê lại những căn nhà đang mua mà sẽ tiến hành cải thiện và thiết kế theo phong cách kiến trúc mới.

Chia sẻ lý do về quyết định liều xuống tiền, Trung cho rằng: “Có 2 căn tôi vay ngân hàng tới 40%. Tuy nhiên, hiện tại, tôi chưa phải chịu áp lực trả lãi vì chủ đầu tư ưu đãi ân hạn trả nợ, gốc. Nên thời gian này, tôi đang tính toán với việc xoay chuyển dòng tiền sao cho tốt nhất. Đó là cái lợi khi bỏ tiền vào biệt thự, nhà phố dự án bất động sản“.

“Tôi sợ tiền mất giá và tiền nhàn rỗi để ngân hàng không sinh ra lợi nhuận tốt. Vì lãi suất tiết kiệm cũng như trái phiếu xuống thấp. Trong khi đó, thị trường chứng khoán thì khá nhiều bấp bênh. Nên an toàn nhất vẫn là đổ tiền vào bất động sản. Tôi may mắn vì các bất động sản của tôi hiện đều tăng giá”, Trung nói.

Cũng là một nhà đầu tư trẻ tuổi, Hoàng Hải Thu (Sn 1995, Hà Nội) sẵn sàng xuống hàng chục tỷ vào nhà phố. Trước đó vào tháng 3, nhà đầu tư này đã lựa chọn căn nhà phố trên đường Tố Hữu với mức giá hơn 14 tỷ đồng, 2 mặt tiền. Sau đó, 9x này còn xuống tiền vào căn nhà phố tại dự án bất động sản bên Đông Anh. Trước đó, Thu cũng “chốt” căn shophouse tại khu đô thị Kiến Hưng.

9x bỏ 50 tỷ mua 3 căn nhà phố, biệt thự mùa dịch: “Tôi quá liều”
Thu sở hữu 1 căn nhà phố tại khu vực Kiến Hưng, Hà Đông.

Thu tiết lộ, đã sử dụng sổ đỏ của căn shophouse để vay vốn ngân hàng và đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư này cho hay: “Mọi tính bước đi đều tính toán cẩn trọng”. Ví dụ như tại shophouse trên đường Tố Hữu, với chính sách linh hoạt tiến độ nộp tiền, Thu mới bỏ vào hơn 3 tỷ đồng và lãi suất đang ưu đãi 0%. Tuy nhiên, căn shophouse này đã được trả lên tới 16 tỷ đồng. Thu xác định, nếu như đến thời kỳ bắt đầu tính lãi, không xoay vòng được vốn, 9x sẽ bán vì căn nhà phố này đã có lời.

Ngoài ra, Thu tính toán, khoản tiền kinh doanh ở công việc hiện tại sẽ phân bổ vào việc trả lãi ngân hàng như một phần tiền tái đầu tư. Với dự tính vậy, Thu lạc quan về quyết định xuống tiền tỷ vào bất động sản, bất chấp ngay cả thời điểm dịch bệnh như hiện tại.

( Hải Nam / Theo Nhịp sống kinh tế )

Link bài viết: https://cafef.vn/9x-bo-50-ty-mua-3-can-nha-pho-biet-thu-mua-dich-toi-qua-lieu-20211202174821511.chn

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts