Phối cảnh Dự án Coco Bay Đà Nẵng
Tin tức

Chiến lược đại dương xanh đã lấn sang thị trường bất động sản

Không chỉ phổ biến trong thị trường công nghệ hay sản xuất, thời gian gần đây “chiến lược đại dương xanh” đang dần lấn sân sang thị trường bất động sản…

Chiến lược Đại Dương Xanh – chiến thắng không cần cạnh tranh

Trong tác phẩm Chiến lược đại dương xanh W. Chan Kim và Renee Mauborgn đã mô tả “đại dương xanh là những khoảng trống thị trường không có sự cạnh tranh hoặc cạnh tranh không đáng kể”, ngược lại là “đại dương đỏ là cạnh tranh trong thị trường hiện tại”. Và trong thời đại mới đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm tòi, sáng tạo, cạnh tranh bằng trí tuệ, bằng sản phẩm mới để gây bất ngờ cho đối thủ.

Theo chiến lược này, đừng cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, hãy tạo ra một thị trường không có cạnh tranh. Bằng cách vạch ra ranh giới thị trường và khảo sát các đối thủ cạnh tranh chủ yếu trong ngành. Thay vì tranh giành một miếng bánh chung hao tốn nhiều công sức, các doanh nghiệp hiện nay nên tìm cách tạo ra một “chiếc bánh” của riêng mình; tìm ra một thị trường mới phát triển, tạo ra một hướng đi khác biệt và tiềm năng.

Một triết lý nữa đó là đừng khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, hãy tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới. Chính vì thế việc của những doanh nghiệp hàng đầu là “hãy tạo ra nhu cầu cho thị trường và dẫn dắt khách hàng theo mình”.

Có thể thấy quan điểm này xuất hiện trong cách làm việc của Steve Jobs, ông luôn quan niệm tạo ra thứ gì đó thật hấp dẫn và khác biệt đến mức không thể cưỡng lại được và sau đó nói với thị trường rằng đó là cái họ cần, và Iphone là 1 ví dụ.

Trong lúc mọi người hài lòng với những chiếc máy điện thoại phím cơ bản và chưa có 1 khái niệm hay nhu cầu gì về thiết bị cảm ứng thì Steve Job tạo ra chiếc điện thoại Iphone cảm ứng tích hợp mọi tính năng của máy tính, Ipod, điện thoại và máy chụp ảnh. Thiết bị này đã nâng cấp nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng “phát cuồng” và chạy theo Apple hơn 10 năm qua.

Có thể thấy, hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt đã mạnh dạn bước vào những lĩnh vực, thị trường mới hoặc tạo ra những giá trị, nhu cầu mới cho người dùng. Chẳng hạn, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã kích thích nhu cầu đi máy bay của tầng lớp bình dân với giá vé rất cạnh tranh. Do đó, theo như chủ tịch của doanh nghiệp này, Vietjet không phải đang lấy mất khách của Vietnam Airlines mà là mở rộng được đối tượng khách hàng.

Chiến lược Đại Dương Xanh – Sự lựa chọn của các “ông lớn” bất động sản

Không chỉ phổ biến trong thị trường công nghệ hay sản xuất, thời gian gần đây chiến lược Đại dương xanh đang dần lấn sân sang thị trường bất động sản. Theo đó các chủ đầu tư lớn cho ra đời những dự án tạo ra tiếng vang trên thị trường vì sự khác biệt và những giá trị gia tăng đến gần hơn với mục tiêu “dẫn đầu chiếm lĩnh thị trường, khám phá và nâng cấp nhu cầu khách hàng.”

Cách đây 3 năm, hàng trăm doanh nghiệp địa ốc đang đua nhau xâu xé “miếng bánh” bất động sản nghỉ dưỡng với những khu resort bình yên thì Empire Group đã tự tạo ra một sân chơi mới rất tiềm năng – bất động sản giải trí với sản phẩm là khu du lịch Cocobay với hàng loạt các resort chủ đề: Wellness condotel, party condotel, musica condotel, wonderland condotel… theo phong cách giải trí sôi động.

Phối cảnh Dự án Coco Bay Đà Nẵng
Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng của The Empire Group

Hay thời gian vừa qua, thị trường bất động sản sôi động với hàng loạt các dự án căn hộ xanh ra đời nhằm giải quyết nhu cầu “sống xanh” của cư dân, tuy nhiên các dự án trước đây vẫn chưa giải quyết triệt để bài toán trên. Nắm bắt được khoảng trống của thị trường, Hưng Lộc Phát chính thức nghiên cứu và đưa ra dòng sản phẩm căn hộ “Detox and Healthy” đầu tiên tại Việt Nam để giải quyết được triệt để bài toán trên, tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đem đến một đẳng cấp sống mới cho cư dân.

Hưng Lộc Phát đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào tiện ích, cảnh quan phục vụ cư dân

Tất cả các phòng trong căn hộ đều được chủ đầu tư mạnh tay trang bị phòng tắm nano hồng ngoại có tác dụng thanh lọc độc tố, tăng lưu thông mạch máu và sản sinh collagen, hồ tắm khoáng nóng Osen cực đại, bên cạnh đó toàn bộ các căn hộ tại dự án được sử dụng các dòng sơn nano kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho cư dân. Ngoài ra, còn có máy lọc không khí cho mỗi căn hộ phân bổ trong toàn căn hộ. Sẽ không còn bất cứ lo ngại nào về môi trường sống nhiễm bẩn hay các bệnh đường hô hấp gây ra cho con người.

Đặc biệt, chủ đầu tư còn táo bạo chi đến cả nghìn tỷ đồng và dành hơn 11.000m2 cho diện tích cây xanh mặt nước của toàn dự án chỉ để phát triển những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Hồ Thiên Đường rộng 4000m2 là hồ cảnh quan nhân tạo lớn nhất khu vực, có tác dụng điều hòa nhiệt độ, giúp của khu dân cư luôn thoáng mát.

“Bất kỳ “đại dương xanh” nào rồi cũng sẽ dần trở nên “đỏ” khi có sự tham gia ngày càng nhiều doanh nghiệp địa ốc, chính vì vậy Hưng Lộc Phát luôn đổi mới chính mình, liên tục nghiên cứu tìm kiếm và tạo ra những giá trị, sự trải nghiệm không chỉ đặc biệt mà còn khác biệt cho khách hàng, để tạo ra sự phát triển bền vững” Đại diện Hưng Lộc Phát chia sẻ.

 

(Theo Hưng Lộc Phát)

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts