Ninh Thuận
Tin tức

Giới đầu tư tìm cơ hội tại các thị trường nghỉ dưỡng mới

Sức nóng của bất động sản nghỉ dưỡng đầu năm tập trung ở những thị trường mới như Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Đà Lạt. Trong khi phần lớn các thị trường truyền thống tiếp tục sự yên ắng của năm 2018 thì những thị trường trên lại đón nhiều dự án mới.

Sôi động nhiều dự án mới

Một trong những thị trường nghỉ dưỡng nổi bật nhất đầu năm 2019 là Phan Thiết (Bình Thuận) với hàng loạt dự án mới được giới thiệu. Nhiều cơ sở hạ tầng được triển khai trong thời gian qua đã làm nên sức hút của bất động sản Phan Thiết như dự án mở rộng sân bay Phan Thiết với tổng vốn đầu tư khoảng 5.600 tỷ, 2 tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây chính thức khởi động…

Cụ thể, đầu năm 2019, khu đô thị dịch vụ du lịch hơn 31 ha tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết của Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Dự án bao gồm nhiều loại hình bất động sản như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố, nhà phố kết hợp thương mại, căn hộ cao tầng, đất ở kết hợp dịch vụ du lịch…

Cùng thời điểm, Goldsand Hill Villa – Mũi Né được phát triển bởi Tập đoàn VNG và Công ty Lộc Tú với quy mô hơn 9 ha được giới thiệu trên thị trường. Dự án là một khu phức hợp nghỉ dưỡng, cung cấp cho thị trường hơn 200 căn biệt thự có diện tích từ 200-300m2. Goldsand Hill Villa – Mũi Né có mức giá từ 1,6-2 tỷ đồng một nền biệt thự. Một căn biệt thự hoàn thiện có giá từ 4-5 tỷ đồng.

Bất động sản nghĩ dưỡng thu hút nhiều ông lớn năm 2019
Trong khi phần lớn các thị trường truyền thống tiếp tục sự yên ắng của năm 2018 thì
những thị trường như  Bình Thuận, Phú Yên, Đà Lạt, Ninh Thuận… lại đón nhiều dự án mới

Giữa tháng 2/2019, chủ đầu tư APEC giới thiệu dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né. Nằm trên đường DT716 – đường Xuân Thủy, Apec Mandala Wyndham Mũi Né cung ứng ra thị trường gần 2.800 căn condotel có diện tích từ 25m2 – 70m2.

Ngoài Phan Thiết (Bình Thuận), Đà Lạt cũng là một thị trường nghỉ dưỡng đáng chú ý trong những tháng đầu năm 2019. Trung tuần tháng 1, Công ty CP Địa ốc Tiềm năng DNUPP công bố tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn Đà Lạt Travel Mall. Dự án tọa lạc trên trục đường Phan Chu Trinh, có quy mô hơn 8.000 m2, gồm một tầng hầm, 3 tầng trung tâm thương mại và 4 tầng khách sạn.

Thời điểm đầu năm, Phú Yên cũng đón một dự án nghỉ dưỡng mới là Apec Mandala Wyndham Phú Yên. Nằm trên khu đất rộng 10.570 m2 thuộc đại lộ Hùng Vương (TP. Tuy Hòa), Apec Mandala Phú Yên gồm khu shophouse và khối căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham. Dự án gồm 72 lô shophouse có diện tích từ 69,7-94,3 m2 và gần 1.000 căn hộ condotel có diện tích từ 31-63 m2.

Đầu năm 2019 UBND tỉnh Ninh Thuận vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư số 49/QĐ-UBND ngày 13/02/2019 cho Dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận tại xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam của Công ty TNHH Đầu tư – Phát triển Royal Ninh Thuận. Dự án có diện tích đất khoảng 87,5 ha; Quy mô đầu tư Khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, gồm 500 phòng ngủ và các phân khu chức năng; 100 biệt thự cao cấp và bungalow tiêu chuẩn 5 sao theo mô hình Tháp Chăm; khu bảo tồn văn hóa và các hoạt động vui chơi giải trí văn hóa Chăm, cụm nhà hàng ẩm thực các vùng miền; Sân khấu biểu diễn nghệ thuật; trung tâm hội nghị tiệc cưới 2.000 chỗ ngồi, đủ điều kiện tổ chức những hội nghị mang tầm cỡ quốc gia. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 2.000 tỷ đồng; dự kiến hoàn thành và đưa toàn bộ dự án vào hoạt động tháng 6/2022.

Ngoài ra, Dự án đầu tư Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến phố thương mại ẩm thực tại thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải của Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Ninh Thuận cũng được UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định chủ trương đầu tư số 16/QĐ-UBND ngày 16/01/2019. Dự án này có diện tích đất khoảng 6,56 ha; Quy mô đầu tư Khu khách sạn 5 sao, gồm 02 tòa nhà cao từ 12-15 tầng (dự kiến từ 200-300 phòng); Khu biệt thự; Khu thương mại phố ẩm thực và các công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư của dự án 550 tỷ đồng; dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 12/2021.

Sức hút của thị trường

Dù tốc độ phát triển du lịch lớn nhưng những thị trường trọng điểm của bất động sản nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh… vẫn chứng kiến sự giảm tốc trong năm 2018. Bão hòa nguồn cung là một phần nguyên nhân của sự sụt giảm nguồn cung mới và giao dịch tại các thị trường truyền thống. Bởi lẽ nguồn cung quá lớn khiến giới đầu tư dấy lên tâm lý lo ngại về mức độ cạnh tranh gay gắt trong tương lai và khả năng sụt giảm lợi nhuận cho thuê cũng như giá bán. Theo các chuyên gia, những thị trường trên cần có thời gian để có thể hấp thụ dần nguồn cung đang quá dồi dào.

Đường ven biển từ Vĩnh Hy đến Bình Tiên
Đường bờ biển dài và cảnh quan thiên nhiên đẹp là lợi thế để nhiều tỉnh,
thành Việt Nam phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Một điểm đáng chú ý là nếu những thị trường truyền thống đang khiến giới đầu tư e dè thì những thị trường nghỉ dưỡng mới như Bình Thuận, Phú Yên, Đà Lạt lại đang lọt vào tầm ngắm của giới này. Theo nhà đầu tư Phạm Huy Khôi (Tp.HCM), sức hút của những thị trường trên nằm ở tiềm năng du lịch, nguồn cung và giá cả. Cả Bình Thuận, Phú Yên, Đà Lạt đều là những thị trường có tiềm năng du lịch, hứa hẹn phát triển mạnh trong tương lai nhưng khan hiếm các sản phẩm nghỉ dưỡng, đặc biệt là những dự án có sự đồng bộ trong tiện ích và dịch vụ, được quản lý và vận hành bởi các thương hiệu quốc tế.

Ngoài ra, sức hút của những thị trường mới còn nằm ở vấn đề giá cả. Theo ông Khôi, suất đầu tư tại các thị trường này khá mềm. Đơn cử, một căn hộ khách sạn tại Đà Lạt chỉ có khoảng giá 1,2 tỷ đồng/căn, condotel tại Phú Yên có giá dự kiến từ 700 triệu đồng/căn, condotel Phan Thiết giá chào bán khoảng từ 500 triệu đồng/căn… Mức giá này thấp hơn khá nhiều so với mức giá trung bình từ 2-4 tỷ đồng/căn condotel tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Hay biệt thự tại Phan Thiết có giá 4-5 tỷ đồng, trong khi tại các thị trường truyền thống, mức giá có thể lên tới hàng chục tỉ đồng một căn biệt thự.

Đại diện chủ đầu tư APEC cho biết, trong tương lai, những thị trường nghỉ dưỡng mới trên sẽ hút mạnh nguồn vốn của các nhà phát triển dự án và các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cơ sở cho nhận định này là do các tỉnh trên đều sở hữu đường bờ biển dài và cảnh quan thiên nhiên đẹp trong khi số lượng phòng lưu trú lại rất ít ỏi. Đáng chú ý, những thị trường mới này đều đang chứng kiến lực đẩy mạnh của hạ tầng từ giao thông đường hàng không đến đường bộ. Sự hiện diện và hoàn thiện của các công trình giao thông đã, đang và sẽ làm biến đổi diện mạo bất động sản của các tỉnh, thành trên.

 

(Theo Tuổi trẻ online)

 

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts