quản lý dịch vụ cho thuê nhà
Tin tức

Hà Nội: “Siết” quản lý thuế cho thuê nhà

Theo chỉ đạo của Cục Thuế TP. Hà Nội, các chi cục thuế huyện, quận, thị xã tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường, xã, tổ dân phố, ban quản lý tòa nhà quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà trên địa bàn TP.

quản lý dịch vụ cho thuê nhàhình ảnh một góc TP. Hà Nội nhìn từ trên cao với các tòa nhà cao tầng xen kẽ khu dân cư thấp tầng

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà trên địa bàn.

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các chi cục thuế huyện, quận, thị xã, khu vực ở TP cần tăng cường rà soát, quản lý các cá nhân, hộ gia đình cho thuê nhà, hộ kinh doanh lưu trú, nhà nghỉ trên địa bàn. Mục đích là để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú và góp phần vào việc phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hà Nội.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, nhiều người nước ngoài lưu trú trên địa bàn TP. Hà Nội mà không khai báo với các cơ quan chức năng. Do đó, việc siết quản lý thuế cho thuê nhà sẽ góp phần vào việc phòng chống đại dịch vốn đang diễn biến phức tạp.

Nội dung công văn nêu rõ, Cục Thuế TP chỉ đạo các chi cục thuế tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê.

Đồng thời, các chi cục thuế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương quản lý lưu trú, nhất là với người nước ngoài để phát hiện và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật hiện hành về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế đối với việc cho thuê cơ sở lưu trú, cho thuê nhà của chủ hộ kinh doanh.

( Theo Lam Giang / Thanhnienviet )

Link gốc: http://thanhnienviet.vn/2021/05/14/ha-noi-siet-quan-ly-thue-cho-thue-nha/

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts