Nhà đầu tư hàn quốc chuộng bất động sản việt nam
Tin tức

Khách hàng Hàn Quốc ngày càng chuộng bất động sản Việt Nam

Nằm tại vùng biển bãi bồi Quảng Nam, một dự án resort cao cấp đang được đối tác đặt hàng 250 căn condotel để bán cho khách hàng người Hàn Quốc.

Theo chủ đầu tư dự án này, toàn khu resort chỉ có 90 căn biệt thự và 690 căn condotel. Tuy nhiên, một công ty môi giới bất động sản đã đăng ký tiêu thụ 300 sản phẩm với 250 căn condotel được đặt hàng riêng để bán cho khách Hàn Quốc. Đây là công ty môi giới theo tiêu chuẩn Mỹ mới tham gia vào thị trường Việt Nam được một năm.

Dự án nằm trên “đại lộ 5 sao” với hàng loạt resort cao cấp trải từ Mỹ Khê đến Cửa Đại (Quảng Nam), giá condotel từ 2 tỷ đồng/căn. Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 8%/năm trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi, cam kết lợi nhuận là 9%/năm với điều kiện tỷ lệ lấp đầy của dự án là 70%.

Tổng giám đốc một công ty phân phối dự án này cho hay, công ty có chi nhánh tại Hàn Quốc và đang có danh sách khá nhiều khách hàng nước này quan tâm đến dự án. Ước tính có khoảng 250 căn condotel phục vụ nhóm nhà đầu tư này. Ông nói: “Tuy đây chưa phải là danh sách chốt sale cuối cùng nhưng phản ứng của nhóm khách ngoại cực tốt nên dự kiến kết quả bán hàng sẽ khả quan”.

Việc dòng sản phẩm này được khách Hàn Quốc ưa chuộng, đơn vị phân phối lý giải là do dự án có vị trí đắc địa, bãi biển đẹp, sản phẩm cao cấp và quan trọng là có ít khách Trung Quốc đến đây vì từ đầu đã định vị sản phẩm chất lượng cao. Giá phòng tại đây cao nhất vào khoảng 1.500 USD/đêm. Ông cho hay: “Khách Trung Quốc trải đều trên nhiều phân khúc nhưng chủ yếu ưa chuộng khu nghỉ dưỡng giá phải chăng, chi phí thấp trong khi khách Hàn lại chỉ kết những khu cao cấp”.

Nhà đầu tư hàn quốc chuộng bất động sản việt namtin
Khu Phú Mỹ Hưng từng là tâm điểm thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc
đến sinh sống và làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Khu vực từ Quảng Nam đổ ngược ra, dọc theo bờ biển Đà Nẵng thuộc quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nhiều nhà hàng dịch vụ, khách sạn mini do người Hàn kinh doanh cũng rầm rộ mọc lên. Gần 2 năm làm môi giới bất động sản tại đây, ông Đăng tiết lộ, người Hàn không thuần túy chọn Đà Nẵng để mua bất động sản nghỉ dưỡng. Một làn sóng đang diễn ra tại đô thị biển này là việc những người Hàn Quốc kết hôn với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên mua bất động sản.

Ông Đăng đánh giá: “Cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng đang dần hình thành, các giao dịch bất động sản hoặc thuê mua nhà đất dài hạn tại miền Trung khá giống với cách họ đã từng xuất hiện tại khu Phú Mỹ Hưng và khu sân bay, hay khu công nghiệp Tân Bình, Tp.HCM”.

Đầu tháng 7/2017, tại Tp.HCM, một dự án thuộc quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm cũng thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng người Hàn Quốc khi công bố sản phẩm. Khi môi giới giải thích về quy định một dự án không được bán quá 25-30% sản phẩm cho người nước ngoài, nếu hết suất, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, nhóm khách đến từ xứ sở kim chi vẫn đồng ý.

Trước việc người Hàn Quốc gia tăng mua bất động sản tại Việt Nam, ông Đoàn Thiên Việt, CEO Công ty Đại Thắng xác nhận, xu hướng “đầu tư lây lan” là có thật. Họ đang dịch chuyển đầu tư từ những siêu đô thị ở vùng đồng bằng ra tận thành phố du lịch biển vùng duyên hải.

Ông Việt cho rằng, nhóm khách này có điểm đặc biệt là đi đến đâu sẽ tạo cộng đồng đến đó. Nơi nào người Hàn đến sinh sống, làm việc, du lịch… thì chính người Hàn cũng mở ra các dịch vụ để phục vụ cộng đồng riêng của họ. Thậm chí, họ còn được tư vấn linh hoạt thuê mua bất động sản 50 năm để kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Vị chuyên gia này cho biết thêm, sau một thời gian quen với thị trường Hà Nội và Tp.HCM, khách hàng Hàn Quốc đổ xô ra Đà Nẵng, Quảng Nam. Mỗi ngày có hàng chục chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Người Hàn cũng đang dần quen với những chuyến đi dài ngày tại thành phố biển này, thậm chí xem đây là môi trường sinh sống và làm việc.

Một xu hướng của người Hàn là né những nơi có đông khách Trung Quốc, ông Việt nhận xét. Điển hình là khách Hàn không chuộng Nha Trang, nơi bùng nổ tour Trung Quốc trong thời gian qua mà chọn đến Đà Nẵng và Hội An dù chi phí đắt đỏ hơn. CEO Đại Thắng cũng tiết lộ: “So với khách gốc Hoa, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc lựa chọn bất động sản và chỉ đổ tiền vào tài sản cao cấp, mật độ dân cư thấp vì ưa chuộng sự trật tự, yên tĩnh”.

Ông Việt còn dự báo rằng làn sóng đầu tư bất động sản của nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi khi có cộng đồng người Hàn ở một địa bàn mới, họ có thể chuộng đầu tư bất động sản theo nhóm.

(Theo Vnexpress)

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts