gói vay ưu đãi mới khi mua nhà ở xã hội 2018
Tin tức

Mua nhà ở xã hội với nguồn vốn mới lãi suất 4,8% một năm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội với mức 4,8% một năm.

Ngày 3/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 370/QĐ – TTG về lãi suất cho vay gói tín dụng theo Nghị định 100/2015/NĐ – CP. Theo đó, vốn nhà nước cấp cho ngân hàng chính sách là 500 tỷ đồng và vốn ngân hàng chính sách tự huy động là 500 tỷ đồng, nâng tổng vốn gói vay lên 1.000 tỷ đồng.

Kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội cũng đã được Chính phủ thông qua ngay sau đó, lãi suất là 4,8% một năm.

gói vay ưu đãi mới khi mua nhà ở xã hội 2018
Phối cảnh tổng thể dự án P.H Complex Nha Trang.

 

Khi gói vay 30.000 tỷ dành cho nhà ở xã hội kết thúc cuối năm 2016, rất nhiều người dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi.

Chị Thảo – tiểu thương tại Nha Trang cho biết: “Tháng 10/2016, tôi đã làm hồ sơ xin vay vốn thuộc gói vay ưu đãi dành cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, hồ sơ chưa được duyệt thì gói vay kết thúc, từ đó tới nay gia đình 5 người chúng tôi vẫn sinh hoạt trong một phòng nhỏ đi thuê. Nay có gói vay vốn mới, chúng tôi lại có thêm hy vọng để sở hữu căn nhà của riêng mình”.

Anh Nguyễn Xuân Vinh, một công chức sinh sống tại huyện Diên Khánh, Khánh Hòa cũng chia sẻ: “Tôi đã chờ gói vay ưu đãi mới này lâu rồi. Chúng tôi đã lên kế hoạch tài chính của gia đình, tham khảo các dự án NOXH của tỉnh Khánh Hòa. Nếu được vay nguồn vốn ưu đãi, chúng tôi mới đủ khả năng để mua nhà, nếu không lại tiếp tục đi thuê”.


Tiến độ dự án P.H Complex Nha Trang.

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư P.H – chủ đầu tư dự án P.H Complex Nha Trang, sau khi gói vay vốn 30.000 tỷ kết thúc, nhiều người dân gần như không có khả năng để mua căn hộ Nhà ở xã hội. Đứng trên góc độ chủ đầu tư, doanh nghiệp vừa phải tiếp tục đáp ứng đúng tiến độ dự án, vừa phải tìm bài toán gỡ rối về vốn vay cho người mua nhà.

“Đến nay, khi có gói vay vốn mới của chính phủ được giải ngân, dù chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu vốn vay ưu đãi của thị trường trong năm 2018, đây cũng là tín hiệu mừng cho cả người dân và chủ đầu tư. Với bản thân dự án P.H Complex Nha Trang, chúng tôi vẫn đang cố gắng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng đúng thời gian bàn giao căn hộ cho cư dân”, đại diện P.H chia sẻ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án P.H Complex Nha Trang cũng nỗ lực để tăng thêm giá trị phụ trợ cho dự án bằng các tiện ích như trung tâm thương mại, hầm thông minh, lối dạo bộ trên cao, khu vui chơi trẻ em, phòng tập Gym, bể bơi cùng các trang thiết bị hiện đại, để cư dân có thể mua nhà ở xã hội nhưng vẫn hưởng các tiện ích và chất lượng như nhà ở thương mại.

 

Theo Thế Đan/ vnexpress.net

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts