Nhà Đầu Tư Tìm Hướng Đi Mới Khi Thị Trường Gặp Khó
Tin tức

Nhà Đầu Tư Tìm Hướng Đi Mới Khi Thị Trường Gặp Khó

Trước thực tế thị trường trầm lắng, nhiều phân khúc, loại hình bất động sản đóng băng thì đất nền giá rẻ “ăn” theo các khu công nghiệp trở thành điểm sáng của thị trường khi vẫn ghi nhận giao dịch tốt. Nhiều nhà đầu tư, môi giới nhanh nhạy đã nắm bắt cơ hội đầu tư và bán hàng với dòng sản phẩm này.

Những lô đất nền Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… có giá vài trăm triệu đồng ghi nhận tình hình giao dịch tương đối tốt so với mặt bằng chung trầm lắng hiện tại. Một số nhà đầu tư đã nhìn thấy cơ hội từ thực tế trên, dù việc đầu tư trong bối cảnh này không còn kiếm tiền dễ dàng và có được lợi nhuận lớn như trước đây.

Nhà Đầu Tư Tìm Hướng Đi Mới Khi Thị Trường Gặp Khó
Đất nền giá rẻ ven các khu công nghiệp nằm trong điểm ngắm của nhà đầu tư

Trong chuyến khảo sát thị trường Bắc Giang mới đây của Batdongsan.com.vn, phóng viên được môi giới dẫn đến gặp chủ đất tên Nam. Ông Nam là người Hà Nội, sống chính nhờ buôn đất. Nhà đầu tư này từng có mặt và góp phần tạo nên các cơn sốt đất nền Hà Nội là Quốc Oai, Thạch Thất, Sơn Tây trong các năm 2020 và 2021 với cách thức chuyên thu gom mua các lô đất lớn rồi phân lô bán lẻ. Song song với các thị trường vùng ven Hà Nội, ông Nam còn làm cả thị trường Bắc Ninh và Bắc Giang. Từ năm ngoái, khi đất nền khu vực thành phố và thị trấn ở hai tỉnh này trầm lắng, nhận thấy thị trường đất nền giá rẻ vài trăm triệu đồng vẫn có giao dịch, ông chuyển hướng, tiếp tục về đây mua các lô đất lớn rồi phân lô để bán hàng. Khi việc phân lô tách thửa khó khăn, ông chấp nhận mua các lô nhỏ lẻ trong dân rồi nhờ môi giới bán ra. Theo ông Nam, chuyển sang làm phân khúc này lợi nhuận thấp, giống như nhặt bạc lẻ. Nhưng trong bối cảnh khó khăn hiện tại, thì đây là cứu cánh của dân bất động sản như ông.

Dù nhìn thấy tiềm năng của thị trường đất nền giá rẻ nhưng trao đổi với phóng viên, bà Phạm Trúc Linh, một nhà đầu tư cũng chuyên đầu tư thị trường Bắc Giang cho biết dù rất muốn đầu tư nhưng hiện tại toàn bộ nguồn tiền của bà bị kẹt trong đất, chưa kể lãi vay ngân hàng nên bà không còn nguồn lực để theo đuổi thị trường đất nền giá rẻ.

Anh Văn Hoạt, môi giới đất nền Bắc Giang, Bắc Ninh cho biết, trước thực tế giao dịch tốt của phân khúc đất giá rẻ, thị trường xuất hiện lẻ tẻ 1 số nhà đầu tư có lượng vốn vừa phải đi gom mua đất để bán lại. “Đặc điểm của những mảnh đất giá rẻ là nằm sâu trong các ngõ của làng, khả năng biến động tăng giá không cao theo thời gian nhưng có thể bán chênh nhẹ trong thời gian ngắn. Mới đây, một nhà đầu tư được tôi môi giới 3 lô đất liền nhau trong ngõ với giá hơn 1,05 tỷ cả ba lô. Do mua số lượng lớn nên được giá rẻ, nhà đầu tư đã nhanh chóng nhờ tôi bán lẻ với mức giá 450-480 triệu đồng/lô, thu lãi gần 160 triệu đồng cả 3 lô sau thời gian hơn 2 tháng chào bán”, anh Hoạt cho biết.

Nhà Đầu Tư Tìm Hướng Đi Mới Khi Thị Trường Gặp Khó
Nhiều môi giới bất động sản chuyên bán các sản phẩm cao cấp chuyển hướng bán sản phẩm giá rẻ

Một khảo sát của phóng viên ghi nhận, khá nhiều môi giới bất động sản chuyên bán các dòng sản phẩm cao cấp, đắt đỏ tại các thị trường tỉnh thì nay cũng chuyển hướng sang các sản phẩm giá rẻ này. Chị Hoàng Mai Lan, giám đốc một văn phòng nhà đất tại thị xã Từ Sơn cho biết, sàn của chị từ trước đến nay chuyên phân phối chuyển nhượng chung cư cao cấp và các sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse trong các khu đô thị tại Bắc Ninh thì từ nửa năm nay, khoảng 2/3 anh em môi giới trong sàn đã chuyển sang bán đất thổ cư giá rẻ. Do hướng tới khách hàng có nhu cầu thực – nhu cầu luôn hiện hữu nên phân khúc này có lượng giao dịch tương đối ổn đinh.

Tuy nhiên, cũng theo chị Lan, nhiều môi giới chuyên bán hàng cao cấp trước đó trong sàn chị lại không quá mặn mà. “Dù lượng khách phân khúc này đông đảo và tính thanh khoản cao, nhưng hoa hồng lại thấp, địa bàn hoạt đồng phải di chuyển về các vùng nông thôn nên nhiều môi giới đã quen làm hàng giá trị lớn có tâm lý ngại “nhặt nhạnh”. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ thì phân khúc này sẽ đảm bảo thu nhập ổn định trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng như hiện nay”, chị Lan nhấn mạnh.

( Theo Khánh Chi – Thanhnienviet)

Link bài viết gốc: https://thanhnienviet.vn/2022/11/28/nha-dau-tu-tim-huong-di-moi-khi-thi-truong-gap-kho

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts