Nhận diện cơ hội mua nhà trong giai đoạn dòng tiền khó
Tin tức

Nhận diện cơ hội mua nhà trong giai đoạn “dòng tiền khó”

Các chuyên gia cho rằng, thay vì ôm dòng tiền mặt trong giai đoạn thị trường lạm phát, người mua nhà có thể tranh thủ các chính sách ưu đãi tài chính tốt từ chủ đầu tư để hiện thực hóa giấc mơ an cư.

Tận dụng lợi thế thay vì để dòng tiền ngủ yên

Áp lực từ chi phí đầu vào liên tục leo thang, nguồn cung chưa cải thiện trong ngắn hạn sẽ khiến giá BĐS sơ cấp khó có thể đi xuống. Các chuyên gia cho rằng, thay vì chờ cơ hội giá nhà sẽ giảm mạnh, người mua có thể tranh thủ các chính sách kích cầu từ doanh nghiệp để giảm áp lực về tài chính trong việc sở hữu nhà ở.

Cụ thể, theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, trong bối cảnh thị trường chững lại, nếu nhanh nhẹn người mua có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Các doanh nghiệp BĐS đang khá mạnh tay trong việc tung chính sách hỗ trợ người mua giai đoạn này, vừa để kích thích thanh khoản dự án, vừa để tạo lực cho thị trường ấm lên. Nếu có tiền nhàn rỗi, thời điểm này nên mua một BĐS có tầm giá vừa phải, với tầm nhìn trong vòng 2-3 năm là rất hấp dẫn.

Nhận diện cơ hội mua nhà trong giai đoạn dòng tiền khó

Người mua nhà vẫn tìm thấy nhiều cơ hội tốt để sở hữu BĐS tại TP.HCM trong giai đoạn dòng tiền khó khăn.

Ông Quang nhìn nhận, khi thị trường đối mặt khó khăn, người mua sẽ có tâm lý thủ tiền mặt hay gửi tiết kiệm ngân hàng để đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền. Với đà lạm phát hiện nay, lãi suất tiết kiệm không bù được sự trượt giá lạm phát, vì vậy BĐS vẫn sẽ là bến đỗ tốt cho dòng tiền. Tuy nhiên người mua cần lựa chọn sản phẩm và khu vực đầu tư phù hợp, tránh để “ngộp” dòng tiền hay chết vốn trên tài sản có tính thanh khoản thấp. Để chọn một sản phẩm BĐS đầu tư an toàn thời điểm hiện tại cần xem xét đến yếu tố tiềm năng khu vực, vị trí, pháp lý, chủ đầu tư uy tín và có tính thanh khoản tốt cũng như có sự hỗ trợ tài chính phù hợp cho người mua.

Đồng quan điểm, ông Đinh Minh Tuấn, giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho rằng, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn khi mà nhu cầu với thị trường này chỉ tăng không giảm. Nhiều người có nhu cầu tìm đến nhà đất như một kênh trú ẩn tài sản an toàn khi các kênh đầu tư khác vẫn khá nhiều biến động khó lường. Sự chênh lệch cung – cầu khiến giá BĐS TP.HCM liên tục tăng, bên cạnh chi phí phát triển dự án leo thang và kéo dài, nguồn hàng thiếu hụt cũng khiến nguồn cung thời gian qua thiếu cân đối. Cung – cầu chênh lệch nên thời gian qua, hầu hết các dự án có nguồn hàng chào bán tại TP.HCM đều ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ đạt 70-100%, nhất là những dự án có quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín, vị trí cộng hưởng được tiềm năng hạ tầng khu vực và giá “mềm” đều được người mua ngắm đến. Cơ hội mua nhà sơ cấp lúc này “rộng cửa” hơn bởi người mua được chủ đầu tư hỗ trợ các chính sách thanh toán khá tốt, hiếm khi xuất hiện trong bối cảnh thị trường bình thường hay sôi động.

Cơ hội tiếp cận sản phẩm tốt với dòng tài chính giàu ưu đãi

Có thể thấy, lợi thế của thị trường sơ cấp hiện nay là được CĐT hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách. Một số dự án sơ cấp chào bán ở giai đoạn này nhận được sự quan tâm đáng kể từ người mua phần lớn đều sở hữu các lợi thế kết hợp về vị trí hạ tầng, giá bán và chính sách hỗ trợ thanh toán. Chẳng hạn, tại thị trường nhà đất quận Bình Tân, mới đây Nam Long Group chào bán block mới giai đoạn 2 dự án Akari City với mức giá sơ cấp từ 45 triệu đồng/m2, gần 90% nguồn hàng bán xong chỉ sau 4 giờ giao dịch cho thấy sức hút của loại hình nhà ở cho người thu nhập tầm trung tại TP.HCM là rất lớn. Ngoài ra CĐT còn ra chính sách thánh toán 50% trong vòng 30 tháng đến khi nhận nhà, ngay lập tức nhận được sự quan tâm. Trong bối cảnh lạm phát như hiện nay, việc ra chính sách “mạnh tay” giúp chủ đầu tư kéo được thanh khoản dự án, khi rất nhiều người phải cân đối dòng tài chính trước khi nghĩ đến việc mua nhà.

Hay, tại điểm nóng nhà đất TP.HCM là thị trường BĐS TP. Thủ Đức, sau khi triển khai thành công giai đoạn 1, khu phức hợp MT Eastmark City cũng đang giới thiệu sản phẩm giai đoạn 2. Dự án này có lợi thế lớn khi còn mức giá từ 39 triệu/m2 tại khu Đông, nằm ngay mặt tiền Vành Đai 3, tuyến hạ tầng chiến lược trong phát triển bộ mặt liên kết vùng của cả Đông Nam Bộ. Chủ đầu tư còn mạnh tay cam kết bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp của loạt thương hiệu hàng đầu, thường chỉ dùng cho phân khúc căn hộ trên 60-70 triệu đồng/m2.

Nhận diện cơ hội mua nhà trong giai đoạn dòng tiền khó

Các chính sách hỗ trợ mua nhà được chủ đầu tư tính vào giá bán nhằm hỗ trợ người mua về yếu tố tài chính.

Bên cạnh đó, trong đợt giới thiệu giai đoạn 2 tới đây, CĐT còn có chính sách hỗ trợ thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà, được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70% với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc lên đến 30 tháng. Điều này đồng nghĩa khách hàng chỉ bỏ ra khoảng 700 triệu là có thể nhận nhà, có thời gian thảnh thơi để thanh toán mà không cần lo lắng chi trả số tiền lớn ngay thời điểm nhận nhà vì vẫn được hỗ trợ lãi suất kéo dài đến 12 tháng sau. Đó là chưa kể giá trị căn hộ có khả năng tăng cao sau 30 tháng khi hưởng lợi từ hạ tầng khu vực TP Thủ Đức.

Một số dự án căn hộ cũng ghi nhận sự đón nhận tích cực khi giới thiệu ra thị trường gần đây như Flora Panorama (giá từ 50 triệu đồng/m2); Urban Green (giá 50-65 triệu đồng/m2); Vinhome Solari (45-55 triệu đồng/m2); D-Aqua (60 triệu đồng/m2… đều áp dụng công thức chung là lợi thế hạ tầng, giá phù hợp và chính sách hỗ trợ tài chính thiết thực.

Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, quản lý thị trường nhà ở CBRE Việt Nam, thị trường BĐS đang có sự cạnh tranh giữa nguồn hàng sơ cấp và thứ cấp. Trong khi thứ cấp đang phải giảm giá bán để kéo người mua, giao dịch sơ cấp vẫn tốt vì chủ đầu tư linh hoạt trong các chính sách bán hàng. Giá BĐS sơ cấp vẫn giữ không giảm nhưng bù vào đó, người mua được hưởng nhiều chính sách từ phía chủ đầu tư khi thị trường khó khăn về dòng vốn. Vì thế, có hội để mua căn hộ tại TP.HCM khi thị trường BĐS chững lại như hiện nay sẽ rộng cửa hơn lúc thị trường ở trạng thái bình thường hay nóng sốt. “Thị trường khựng lại thì các chính sách hỗ trợ của CĐT lại bật lên, cũng là cách để kéo thanh khoản dự án. Tuy nhiên, người mua nên mua nhà khi giá cả phù hợp với thu nhập của mình, nếu thu nhập đảm bảo để mua nhà thì việc mua nhà ở vào thời điểm nào cũng hợp lý”, bà Thanh cho biết thêm.

 

( Theo Phương Uyên – Thanhnienviet )

Link gốc: http://thanhnienviet.vn/2022/08/11/nhan-dien-co-hoi-mua-nha-trong-giai-doan-dong-tien-kho

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts