thị trường bất động sản 2022
Tin tức

Những nét phác thảo đầu tiên về thị trường bất động sản 2022

Thị trường bất động sản 2022 sẽ “vút bay” như ngôi nhà trong bộ phim “Up” hay sẽ như vận động viên chèo thuyền? Dưới góc nhìn của các chuyên gia, dự báo về thị trường BĐS 2022 dần lộ diện qua những nét phác thảo đầu tiên.

Tại phiên Tọa đàm VRES 2021 do Batdongsan.com.vn tổ chức, các chuyên gia hình tượng hóa thị trường bất động sản một cách thú vị, từ đó đưa ra những dự báo và mô phỏng chuyển động của thị trường trong năm 2022.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn cho biết, năm 2021 Batdongsan.com.vn từng ví thị trường BDS như chiếc lò xo bị nén chặt chờ cơ hội bật mạnh. Tuy nhiên do tác động của yếu tố ngắn hạn là dịch bệnh cũng như ảnh hưởng của việc siết nguồn cung làm cho sự quan tâm tới thị trường bị nén rất mạnh. Sang năm 2022, ông Quốc Anh liên tưởng thị trường BĐS sẽ “cất cánh” như hình tượng ngôi nhà bay lên cao trong bộ phim “Up”. Tất nhiên thị trường sẽ không tăng lên đột ngột mà sẽ tăng trưởng tốt, cung cầu đều tốt hơn tạo ra bước phát triển mới của thị trường BĐS trong giai đoạn “bình thường mới”.

thị trường bất động sản 2022

Dự báo thị trường bất động sản 2022 sẽ “vút bay”? Ảnh minh họa

Ở góc độ từ một chủ đầu tư, ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện đổi mới sáng tạo, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hình tượng hóa thị trường BĐS như một vận động viên chèo thuyền. Trong 3 năm qua, áp lực về thị trường, bối cảnh vĩ mô và đầu tư rất lớn. Trong năm 2022 và cả những năm tiếp theo, các chủ đầu tư sẽ phải định hình, lựa chọn những chiến lược đầu tư rất mới, giống như các vận động viên chèo thuyền phải chạy đua với rủi ro, bấp bênh vẫn còn trong năm 2022.

Từ góc nhìn của nhà phát triển dự án, bà Hương Nguyễn, TGĐ Đại Phúc Land lấy sắc xanh làm biểu tượng thị trường năm 2022. Đây cũng là sắc xanh của hi vọng, nỗ lực của những chủ đầu tư đã trải qua giai đoạn rất khó khăn trong năm 2020 đặc biệt là đợt bùng dịch thứ 4 trong năm 2021. Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, các doanh nghiệp đã nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động đầu tư phát triển, đặc biệt đang dồn lực cho đợt bung hàng cuối năm. Bà Hương tin tưởng rằng trong năm 2022 với sự nỗ lực của các chủ đầu tư, nhu cầu an cư, đầu tư rất lớn của khách hàng, kỳ vọng thị trường sẽ phát triển tốt hơn.

Ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV nhìn thị trường BĐS 2022 sẽ giống như chú bò tót (bull) trên thị trường chứng khoán – đại diện cho sự đi lên, tăng trưởng. Ông Lực kỳ vọng thị trường BĐS 2022 sẽ là mô hình đi lên như bò tót. Tuy nhiên sức mạnh của bò tót phụ thuộc rất nhiều vào cơ chế chính sách, khả năng phục hồi của kinh tế Việt Nam cũng như nội tại từng doanh nghiệp, nhưng xu thế chung là đi lên.

 

( Theo Ngọc Sương / Thanhnienviet )

Link gốc: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/nhung-net-phac-thao-dau-tien-ve-thi-truong-bat-dong-san-2022-ar108132

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts