Chung cư Ninh Thuận
Tin tức

Quảng Ninh: Dự án có mục đích phân lô, bán nền sẽ không được phê duyệt

Ngành Xây dựng cần thường xuyên rà soát, chủ động nghiên cứu các quy hoạch để đảm bảo tính đồng bộ, kết nối các quy hoạch; cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc cấp phép xây dựng để tránh các sai phạm,… là những chỉ đạo mới đây của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng cho rằng, Sở Xây dựng cần tham mưu cho tỉnh khuyến khích phát triển các vật liệu xây dựng nhân tạo, chất lượng cao để đưa vào các công trình xây dựng. Đồng thời, thực hiện thanh, kiểm tra, đánh giá hiệu quả phân cấp cho các địa phương trong nghiên cứu thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500. Quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ công chức ngành Xây dựng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong công tác quản lý quy hoạch, trách nhiệm là chung của các địa phương chứ không chỉ riêng ngành Xây dựng. Vì vậy, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng về các nội dung liên quan. Về công tác quản lý đô thị, các địa phương cần xây dựng quy chế kiến trúc để thực hiện; xây dựng quy hoạch khu vực thu gom chất thải rắn, nước thải sinh hoạt cụ thể.

Chung cư Ninh Thuận
Quảng Ninh sẽ không phê duyệt các dự án có mục đích phân lô, bán nền

Về vấn đề quy hoạch, bắt buộc phải thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước. Vì vậy, Sở Xây dựng, các địa phương và đơn vị được giao thẩm quyền quản lý cần tăng cường hiệu quả trong công tác nghiên cứu, lập, thẩm định, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch; đảm bảo tính đồng bộ trong tất cả các quy hoạch, tránh sự chồng chéo, quy hoạch sau phá vỡ quy hoạch trước. Cùng với đó, cần phải đảm bảo tính hài hòa, thống nhất giữa các cấp trong phân cấp quản lý quy hoạch.

Về vấn đề bất động sản, cần chú trọng đến việc xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhất là cho đối tượng công nhân các khu công nghiệp; không phê duyệt các dự án có mục đích phân lô, bán nền.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng và các địa phương, đơn vị liên quan cần tiếp tục chú trọng nâng cao công tác quản lý xây dựng, quản lý đô thị. Đối với công tác quản lý xây dựng, cần rà soát, xem xét kỹ tất cả các dự án, công trình để đảm bảo triển khai theo đúng thiết kế, không phá vỡ quy hoạch; nghiên cứu sử dụng các vật liệu mới, phù hợp để đưa vào các công trình, dự án thay vì sử dụng nguồn nguyên liệu từ sét.

 

(Theo Nhịp sống kinh tế)

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts