Nên đầu tư tiền mua nhà thay vì tổ chức đám cưới xa hoa
Tin tức

Vì sao nên mua nhà thay vì tốn tiền làm đám cưới xa hoa?

“Thật sai lầm nếu các đôi uyên ương chọn tổ chức hôn lễ, bởi họ không thể kiếm tiền từ đám cưới. Người thông minh sẽ biết lo liệu tài chính cho tương lai”, Nichole Holmes nói.

Lựa chọn giữa việc chi tiền cho hôn lễ hay mua nhà có thể là quyết định khó khăn đối với nhiều đôi sắp cưới. Marriage or Mortgage (tạm dịch: Kết hôn hay tậu nhà) – chương trình thực tế mới của Netflix – theo chân các cặp uyên ương trong suốt hành trình đó, theo New York Post.

Đôi nhân vật chính ở mỗi tập phim (sống tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee, Mỹ) sẽ cân nhắc và quyết định nên đầu tư cho ngày trọng đại hay chuyện nhà cửa.

Xuyên suốt các tập, Sarah Miller – chuyên gia tổ chức tiệc cưới – cố gắng thuyết phục các đôi đầu tư cho lễ cưới thần tiên. Trong khi đó, Nichole Holmes – nhà môi giới bất động sản – khuyên họ chọn phương án tậu căn nhà mơ ước.

“Tôi biết rằng tổ chức đám cưới là quyết định thật lãng mạn, đáng yêu. Tuy nhiên, điều đó sẽ biến mất khi các đôi phải trả tiền thuê nhà cho 12 năm đầu tiên của cuộc hôn nhân. Họ có thể đầu tư vào tương lai của chính mình, thay vì trả tiền cho chủ thuê hàng tháng”, Holmes nói.

Vì sao nên mua nhà thay vì tổ chức đám cưới xa hoa
Nichole Holmes (trái) và Sarah Miller thuyết phục các đôi sắp cưới đưa ra lựa chọn giữa tậu nhà hay tổ chức hôn lễ hoành tráng.

Mua nhà luôn là lựa chọn thông minh

Trong Marriage or Mortgage, các cặp nhân vật được gặp cả Miller và Holmes để chia sẻ mong muốn của họ về đám cưới, cũng như ngân sách, nhu cầu đối với ngôi nhà mơ ước, ví như số lượng phòng ngủ.

Sau đó, Miller dẫn đôi vợ chồng sắp cưới đến xem địa điểm tổ chức hôn lễ, trang phục, đồ ăn và rượu phù hợp với túi tiền của họ. Trong khi đó, Holmes giới thiệu những ngôi nhà nằm trong khả năng chi trả của cặp nhân vật chính.

Ở tập đầu tiên, Nicholas (35 tuổi, lính cứu hỏa) và Denise (36 tuổi, nhà tuyển dụng) phân vân giữa việc nên chi 25.000 USD cho hôn lễ hoành tráng hay tậu nhà.

Nicholas từng kết hôn và có con gái 6 tuổi. Anh muốn ngày trọng đại được tổ chức theo chủ đề lấy cảm hứng từ nam danh ca quá cố Elvis Presley. Mặt khác, vị hôn thê của anh – Denise – hy vọng mua được ngôi nhà đủ không gian riêng cho con cái của họ.

Tại sao nên mua nhà thay vì tổ chức đám cưới xa hoa

Sarah Miller (áo vàng) khuyên các đôi nên đầu tư tiền để có lễ cưới thần tiên.

Holmes khẳng định mua nhà luôn là lựa chọn thông minh, bất kể tình hình kinh tế có như thế nào.

“Thật sai lầm nếu các đôi chọn tổ chức hôn lễ, bởi không thể kiếm tiền từ đám cưới. Một căn nhà là tài sản lớn nhất họ có thể sở hữu. Người thông minh nên biết lo liệu tài chính cho tương lai”, cô nói.

Theo nhà môi giới bất động sản này, đối với những đôi quyết định tậu nhà, yếu tố quan trọng nhất là họ cần nhận thức được mình có thể mua được những gì, đồng thời có tình hình tài chính ổn định.

Đầu tư cho mục tiêu thiết thực

Ởtập phim khác, Cynthia (56 tuổi, mục sư) và Karla (50 tuổi, kỹ thuật viên MRI và X-quang) mơ về “đám cưới đồng tính nam hoành tráng”. Tuy nhiên, họ cũng muốn sống trong ngôi nhà mới – nơi chưa có người cũ nào sống cùng trước đây.

“Với một số cặp còn băn khoăn về sự lựa chọn tổ chức hôn lễ hay tậu nhà, tôi và Sarah sẽ thuyết phục họ theo cách riêng của mình. Cuối cùng, một số hoàn toàn lựa chọn ngược lại suy tính ban đầu”, Holmes nói, từ chối tiết lộ Cynthia và Karla cuối cùng chọn phương án nào.

Trong tập khác, đôi nhân vật chính là Emily (23 tuổi, PT) và Braxton (24 tuổi, huấn luyện viên bóng rổ). Họ yêu nhau từ thời trung học và đang sống riêng tại nhà của cha mẹ.

Từ khi còn nhỏ, Emily đã lên kế hoạch cho đám cưới trong mơ đầy xa hoa của mình. Trong khi đó, Braxton muốn sử dụng số tiền cả hai hiện có để bắt đầu cuộc sống độc lập ở nơi thuộc về riêng họ.

Nên đầu tư tiền mua nhà thay vì tổ chức đám cưới xa hoa
Braxton và Emily có mong muốn trái ngược cho tương lai gần.

Theo Holmes, Braxton có vẻ là người thực tế hơn nhưng cô hiểu quan điểm của Emily.

“Mỗi cặp vợ chồng đều có những lý do riêng để chọn thế này hay thế kia. Tôi luôn khuyên họ chọn phương án mua nhà nhưng cũng tôn trọng nếu họ làm điều ngược lại”.

Holmes từng kết hôn 2 lần và mô tả đám cưới đầu tiên là “cuộc hôn nhân hoành tráng” nhưng kết cục không mấy êm đẹp. Đó là một phần lý do cô thích ý tưởng sử dụng tiền cho những mục tiêu thiết thực.

“Cha tôi từng hỏi ‘Con có chắc là không muốn mua nhà không? Hãy cân nhắc kỹ về điều này’. Nhưng rốt cuộc, tôi lại chọn khiến ngày trọng đại của mình thật hoành tráng. Tôi chắc chắn hối tiếc về quyết định ngày đó. Vì vậy, tôi có trải nghiệm trong việc lựa chọn này”, Holmes nói.

Theo nhà môi giới bất động sản này, điều hiển nhiên là chẳng ai phải đau đầu chọn lựa nếu có đủ tiền để vừa tổ chức hôn lễ xa hoa, vừa tậu được nhà.

“Nếu có cặp vợ chồng nào đến với chúng tôi mà phải đưa ra quyết định khó khăn, tôi chắc chắn luôn gây ảnh hưởng để họ chọn đầu tư vào bất động sản”, cô khẳng định.

 

Theo Thiên Nhi/Zing.vn

Link gốc: https://zingnews.vn/vi-sao-nen-mua-nha-thay-vi-ton-tien-lam-dam-cuoi-xa-hoa-post1191667.html

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts