Đầu tư bất động sản
Tin tức

9x nhân 4 lần vốn sau hơn 1 năm đầu tư bất động sản

Từ số vốn rất nhỏ trong tay, Lê Minh Nguyệt, một 9X đời đầu (1990) ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã nhân 4 lần vốn chỉ sau hơn 1 năm đầu tư bất động sản. Nguyệt không cho rằng mình giỏi khi kiếm được tiền từ đất, nói về thành công, cô đúc kết trong 6 chữ “ liều lĩnh và quá may mắn”.

Từ khi còn là sinh viên đại học năm thứ 3, Nguyệt đã khởi nghiệp với công việc kinh doanh quần áo online. Sau khi ra trường, cô tiếp tục công việc này. Đến khoảng cuối năm 2015, sau gần 6 năm kinh doanh, Nguyệt tích lũy được khoảng 600 triệu đồng. Cô bắt đầu nghĩ đến việc mua đất với mục đích để sau này có điều kiện thì xây nhà ở. Nhưng khi tìm hiểu về bất động sản, cô nhận ra 600 triệu đó chỉ có thể mua được đất ở những vùng ven Hà Nội, rất xa trung tâm, không thuận tiện cho việc di chuyển. Từ chính quá trình tìm hiểu mua để ở, Nguyệt chuyển hướng sang mua đầu tư với kì vọng khi đất tăng giá sẽ bán đi rồi cộng với tiền tích cóp được từ việc kinh doanh quần áo sẽ có khoản tiền lớn hơn, đồng nghĩa lựa chọn đa dạng hơn khi mua ở. Nhưng vì tiền ít, lựa chọn hạn hẹp, Nguyệt tìm mãi cũng không được sản phẩm đầu tư mong muốn.

Tháng 11/2015, trong một lần đi giao hàng cho một chị khách quen ở Đông Anh, trong cuộc trò chuyện, Nguyệt chia sẻ với khách ý định mua đất đầu tư và ngỏ ý nếu khách biết miếng đất nào ở Đông Anh phù hợp tài chính thì giới thiệu giúp. Bất ngờ là mẹ của vị khách quen này lại là môi giới lâu năm ở Đông Anh. Ngay sau đó, Ngọc có buổi gặp môi giới. Sau cuộc trao đổi, Ngọc nhận ra với tài chính hiện tại thì rất khó để mua được đất đẹp, có tiềm năng sinh lời tại Đông Anh. Nguyệt chán nản, từ bỏ ý định đầu tư bất động sản.

Nhưng vốn là 1 cô gái bản lĩnh và hiếu thắng, Nguyệt không đành lòng vì sự bỏ cuộc này. Sau khi suy nghĩ tìm giải pháp, Nguyệt gọi cho cô bạn thân rủ đầu tư cùng. Bạn thân của Ngọc sau khi gom góp cùng chị gái thì có được 500 triệu đồng. Với 1,1 tỷ trong tay, Nguyệt và bạn được người môi giới giới thiệu một mảnh đất ở Lễ Pháp (Tiên Dương) và xuống tiền mua mảnh này. Đó là thời điểm tháng 1/2016.

Tháng 6/2016, Hà Nội chính thức công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài. Theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Chính phủ định hướng phát triển khu vực Bắc sông Hồng trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, phát triển đô thị hiện đại. Đồ án cũng xác định Nhật Tân – Nội Bài là trục động lực chính trong việc hình thành và phát triển đô thị Bắc sông Hồng, có vai trò kết nối giao thông khu trung tâm Thủ đô với không gian cửa ngõ thành phố, với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đầu tư bất động sản
Từ số vốn rất nhỏ trong tay, Lê Minh Nguyệt, một 9X đời đầu (1990) ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã nhân 4 lần vốn chỉ sau hơn 1 năm đầu tư bất động sản (ảnh minh họa)

Cũng trong năm 2016, Đông Anh chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt đại gia ngành bất động sản như Sun Group, Vin group, BRG, Becamex ITC với các công trình có quy mô như Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup tại xã Đông Hội; siêu dự án công viên “Disneyland” (dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy) của Sungroup tại xã Vĩnh Ngọc, xã Tiên Dương; công viên công nghệ phần mềm của Becamex ITC tại xã Tiên Dương, xã Nguyên Khê. Ngay lập tức, trước các thông tin trên, cò đất bắt đầu thổi giá đất Đông Anh. Đất tại các xã có các dự án nghìn tỷ tọa lạc như Tiên Dương, Nguyên Khê, Đông Hội, Vĩnh Ngọc đồng loạt tăng giá.

Mảnh đất Nguyệt mua tại Lễ Pháp (Tiên Dương) gần công viên Kim Quy tăng từ 14 triệu đồng/m2 lên tới 26 triệu đồng/m2. Ngay khi đó, người môi giới giúp Nguyệt mua miếng đất trước đó giục Nguyệt ra hàng. Nguyệt và bạn ban đầu còn chần chừ vì kì vọng giá còn lên nữa nhưng môi giới khuyên: “Hai cháu bán đi, sóng đang mạnh, sóng xẹp là không có giá đó đâu”. Vậy là Nguyệt và bạn quyết bán. Từ giá mua 1,1 tỷ, khi bán thu về được 2 tỷ vào cuối năm 2016, Nguyệt lãi gần gấp đôi. Và đúng như lời môi giới nhận định, chưa đầy vài tuần sau, giá đất xẹp xuống, gần như trở về mức ban đầu, thị trường vắng lặng, người rao bán nhiều nhưng người mua không có.

Sau khi bán đất Đông Anh, Nguyệt tìm cơ hội đầu tư mới và vẫn nhờ người môi giới đầu tiên tìm sản phẩm giúp. “Đầu năm 2017, cô ấy bảo tôi là đi mua đất Vân Đồn, thị trường sẽ có sóng lớn do có thông tin lên đặc khu. Ban đầu, tôi ngần ngại vì phải đi xa nhưng rồi vẫn đi theo môi giới. Cô ấy khi đó cũng là 1 nhà đầu tư như tôi, không còn trong vai môi giới nữa”, Nguyệt nhớ lại. Sau 1 tuần khảo sát thị trường Vân Đồn, Nguyệt quyết định xuống tiền mua 1 lô đất nông nghiệp diện tích 1.000 m2 với giá 600 triệu đồng. Suốt nửa cuối năm 2017, thị trường Vân Đồn liên tục dậy sóng với sốt đất khi có thông tin lên đặc khu. Trong cơn sốt đất đó, đất Vân Đồn được ráo riết săn lùng. Hoạt động mua bán diễn ra nhộn nhịp trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp khiến đất nông lâm nghiệp ở đây bị các đầu nậu và cò đất thổi giá.

Tháng 7/2017, trong cơn sốt nóng bỏng, một nhà đầu tư Hà Nội đã trả lô đất nông nghiệp của Nguỵêt với giá 1,5 tỷ. Nguyệt vui mừng vì lãi 900 triệu đồng trong một thời gian ngắn. Như vậy sau chưa đầy 2 năm đầu tư, Nguyệt đã nhân 4 lần số vốn ban đầu. Sau vụ đầu tư đó, Nguyệt dồn tiền mua một căn hộ tại Nam Từ Liêm. Sau khi mua căn hộ để ở, Nguyệt gần như ko còn vốn. Đầu năm 2019, sau 1 năm tiếp tục buôn bán quần áo, Nguyệt mua 1 mảnh đất hơn 300 triệu ở quê nhà Bắc Giang. Tuy nhiên, thị trường khá ổn định nên kịch bản lướt sóng đã không xảy ra. Đến năm 2020, dịch Covid bùng phát khiến thị trường trầm lắng, Nguyệt cũng không sốt ruột, vội vàng do tiền đầu tư là tiền nhàn rỗi. Cô dự định sẽ đầu tư lâu dài cho đến khi đạt kì vọng lợi nhuận mới bán ra.

Sau 2 lần lướt sóng thành công, cô nhận ra mình phải biết đủ, không quá tham. “Tôi nhớ mảnh đất Đông Anh, khi giá tăng chóng mặt, tôi không định bán mà vẫn muốn chờ thêm. Nếu môi giới không giục đẩy hàng ra, có lẽ giờ tôi vẫn đang chôn vốn ở đó. Theo tôi, xác định được mức lợi nhuận mong muốn là bán ra, không quá tham lam”.

Nói về quá trình đầu tư, Nguyệt tự nhận mình là một người may mắn trong một thị trường chưa minh bạch, hỗn loạn vì cò đất. Cô không dám chắc sự may mắn đó sẽ còn lặp lại. Nguyệt xác định công việc kinh doanh quần áo vẫn là công việc bền vững và dài lâu của mình.

 

( Theo Bách Bách – Thanhnienviet )

 

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts