Dự án Cap Padaran Mũi Dinh
Tin tức

Mũi Dinh, trái tim thiên đường của du lịch Ninh Thuận

Thời gian qua, Ninh Thuận đã chứng minh nơi đây không phải trạm dừng trung chuyển. Ninh Thuận đã là điểm liên kết vùng không thể thiếu của tam giác, tứ giác du lịch Nam Trung Bộ – Tây Nguyên. Mũi Dinh-một điểm đến của du lịch Ninh Thuận với vẻ đẹp bình dị, hoang sơ của biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Mũi Dinh đang trở thành “mỏ kim cương” thu hút hàng loạt nhà đầu tư lớn đến khai phá tạo nên những sản phẩm có sức lôi cuốn bất tận đối với du khách.

dự án cap padaran Mũi Dinh
Đồi cát Mũi Dinh – Ninh Thuận

Khát vọng đưa du lịch Ninh Thuận không dừng lại ở một điểm đến quy mô trong nước, trở thành một điểm đến quốc tế đã được Đảng bộ, chính quyền tỉnh Ninh Thuận hoạch định và phát triển dựa trên những tiềm năng tiềm năng tự nhiên không đâu có, nay đã được mở đường bằng những quy hoạch chiến lược và những dự án mang tầm vóc quốc tế. Cùng với con đường ven biển đang được hình thành để từ trên cao ngắm các vũng vịnh, bãi tắm liên hoàn suốt 105km bờ biển Ninh Thuận, nhiều dự án đầu tư du lịch dải ven biển từ Bình Tiên đến Mũi Dinh có quy mô tầm cỡ quốc gia và khu vực đã được hiện hữu.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Bãi Tràng với đường bờ biển tuyệt đẹp tại Mũi Dinh

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; nhất là mới đây tỉnh Ninh Thuận đã công bố Đề án phát triển du lịch Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, Khu vực phát triển dải ven biển phía Đông tỉnh Ninh Thuận kéo dài từ Bình Tiên tới Cà Ná, trong đó tập trung cao tại khu vực Mũi Dinh – Cà Ná, Bình Tiên – Vĩnh Hy; Ninh Chữ- Bình Sơn. Khu vực tập trung các dự án chiến lược; các khách sạn cao cấp của Ninh Thuận. Đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Thuận với đóng góp khoảng 15% GRDP; trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm ưu tiên của du khách quốc tế tới Việt Nam, và là điểm du lịch khám phá sáng tạo hấp dẫn của khách du lịch nội địa.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Các thiếu nữ Chăm duyên dáng lấy nước tại bàu nước ngọt độc đáo giữa lòng tiểu sa mạc

Với Đề án vừa được công bố, Mũi Dinh được quy hoạch sẽ là khu vực du lịch nghỉ dưỡng và khám phá độc đáo cát – muối – biển gắn với các sản phẩm độc đáo, khẳng định thương hiệu du lịch Ninh Thuận mới trong khu vực và cả nước. Sức hấp dẫn của Mũi Dinh không chỉ dừng lại ở phong cảnh hữu tình cùng vẻ đẹp bí ẩn trải dài theo tuyến đường ven biển Bình Tiên-Cà Ná với những Làng Chài Sơn Hải, Sa Mạc Cát Sơn Hải, Hải Đăng Mũi Dinh, Biển Bãi Tràng, Biển Bãi Vũng, Biển Đá Trứng, núi Mũi Dinh; mà trên suốt tuyến đường ven biển này đoạn qua khu vực Mũi Dinh còn bởi những rặng núi đá nhấp nhô, những bãi biển đẹp đến nao lòng, những đồi cát vàng đầy nắng gió là nét duyên dáng có một không hai trên cả nước.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Nắm bắt định hướng quy hoạch, định hương phát triển du lịch của Ninh Thuận, ngày 25-2-2022 tới đây, Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Crystal Bay phối hợp sẽ khởi công Dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với diện tích gần 800 ha tọa lạc trên một địa hình độc đáo không đâu có tại Việt Nam. Với dãy núi đá bao quanh các đồi cát, các tiểu sa mạc xen kẽ là những hồ nước tự nhiên, kéo dài sát bờ biển xanh và cát trắng tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp mê lòng người. Dự án được chia làm nhiều phân khu bao gồm các chức năng khách sạn, resort, biệt thự biển, các khu tổ hợp căn hộ khách sạn, tổ hợp vui chơi giải trí và thể dục thể thao.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Đặc biệt khu vực này có đồi cát động là đặc trưng sa mạc biển, nổi bật mà không có dự án du lịch nghỉ dưỡng nào có. Tổng mức đầu tư của toàn dự án là hơn 1 tỷ đô la Mỹ; Giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai xây dựng Khu nghỉ dưỡng Bãi Tràng có diện tích gần 64 ha bao gồm khách sạn tiêu chuẩn năm sao quốc tế, biệt thự nghỉ dưỡng cùng hạ tầng và các tiện ích đồng bộ, với tổng mức đầu tư khoảng 150 triệu đô la Mỹ. Các công trình trong dự án được lấy ý tưởng từ nền văn hóa Chăm- Pa kết hợp khéo léo với cảnh quan thiên nhiên, để tạo nên một tuyệt phẩm kiến trúc mà không giống bất cứ nơi đâu.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Ông Emmanuel Delarue, Tổng Giám đốc NDA Group, đơn vị thiết kế của dự án Cap Padaran Mũi Dinh cho biết: Thiết kế của Khách sạn Bãi Tràng mang đậm phong cách Champa đã đạt giải nhất về thiết kế tại Lễ trao giải Cityscape 2019 tại Dubai. Du khách có thể khám phá nét độc đáo này thông qua sự thay đổi của cảnh vật, đắm chìm trong một không gian mang tính biểu tượng và hiệu ứng ánh sáng… Ngoài ra, điểm nổi trội thu hút chính của Cap Padaran Mũi Dinh còn nằm ở sự thư giãn, thoải mái cùng với các hoạt động lành mạnh đến từ nguồn nước trồi lạnh mà thiên nhiên đặc biệt ban tặng cho vùng biển này. Đây là một trong những tính năng đặc biệt, mang đến cho dự án những thế mạnh trong spa, trị liệu và chăm sóc sức khỏe.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Theo đại diện Tập đoàn F.I.T Group, cho rằng: Với đặc trưng đa dạng địa hình cũng như sở hữu bãi biển dài gần 8km, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp các loại hình du lịch trải nghiệm như leo núi, trượt cát, trải nghiệm đua xe địa hình trên sa mạc, ngắm bình minh và hoàng hôn trên lưng lạc đà, vui chơi giải trí công viên nước, công viên chuyên đề, thưởng thức chương trình văn hoá nghệ thuật ban đêm, trải nghiệm mua sắm hàng hiệu, chơi golf trên cát… Những hệ sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp cùng các sản phẩm mới lạ mà thị trường này chưa từng có chính là cách để Ninh Thuận đi tắt đón đầu dòng khách hiện đại với xu hướng trải nghiệm đa dạng và tối đa hóa tiện ích”.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh – Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Có thể thấy, cùng với các dự án đã khởi công trước đó, dự án Cap Padaran Mũi Dinh khi đưa vào sử dụng, không chỉ thúc đẩy du lịch Ninh Thuận phát triển, còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu du lịch Ninh Thuận đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2025, trong đó có 455.000 lượt khách quốc tế; đến năm 2030, đón 6 triệu lượt khách, trong đó có 900.000 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2025 đạt 2.900 tỷ đồng, đến năm 2030 đạt 5.900 tỷ đồng sớm trong tầm tay.

( Theo PV – Baoninhthuan )

 

Link gốc: http://baoninhthuan.com.vn/news/129123p25c48/mui-dinh-trai-tim-thien-duong-cua-du-lich-ninh-thuan.htm?fbclid=IwAR3YvTV2GzOyqPm4YFxDsGij-Y988mD-ycNFSeiJ7-Uco5wYCkTFUiLb8lM

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts