Thị trường BĐS hưởng lợi khi dân số siêu giàu tại Việt Nam tăng nhanh
Tin tức

Thị trường BĐS hưởng lợi khi dân số siêu giàu tại Việt Nam tăng nhanh

Lượng dân số siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam dự báo sẽ tăng khoảng 26% trong giai đoạn từ nay đến năm 2026. Tốc độ này phản ánh sự phát triển đầy năng động của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Nghiên cứu mới đây của Knight Frank cho thấy, lượng dân số siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% trong giai đoạn từ 2022 – 2026. Tốc độ này phản ánh sự phát triển đầy năng động của thị trường BĐS khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, chỉ đứng sau Bắc Mỹ về mức tăng dân số siêu giàu.

Bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận BĐS nhà ở của Knight Frank Châu Á-Thái Bình Dương cho biết, bất chấp tốc độ tăng trưởng chậm trong năm 2021, Châu Á-Thái Bình Dương vẫn giữ vững vị thế là một trong những trung tâm tài sản thịnh vượng hàng đầu thế giới. Xu hướng này tiếp tục thể hiện trên quỹ đạo phát triển của khu vực, được minh chứng bằng dự báo tăng trưởng dân số giàu và siêu giàu trong giai đoạn 2021 – 2026. Thêm vào đó, số lượng tỉ phú ở Châu Á-Thái Bình Dương cũng được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu trong cùng giai đoạn.

Knight Frank dự báo lượng dân số siêu giàu toàn cầu sẽ tăng thêm 28%, trong đó Châu Á và Châu Đại Dương có mức tăng trưởng cao nhất (33%), kế tiếp là Bắc Mỹ (28%) và Mỹ Latin (26%). Tài sản lên giá, từ thị trường BĐS đến thị trường vốn cổ phần và hàng xa xỉ phẩm cao cấp, đã giúp gia tăng của cải cho những ai đủ giàu có để sở hữu các danh mục đầu tư.

Thị trường BĐS hưởng lợi khi dân số siêu giàu tại Việt Nam tăng nhanh

Thị trường BĐS là kênh trú ẩn dòng tiền ưa chuộng của giới siêu giàu. Ảnh minh họa

Nghiên cứu của Báo cáo Thịnh vượng cho thấy trung bình gần 2/3 số lượng tài sản của người siêu giàu được phân bổ vào BĐS. Gần 1/3 tổng tài sản của họ nằm ở nơi cư trú chính và BĐS nhà ở thứ hai, phần còn lại được đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các danh mục bất động sản. Hiện nay tổng giá trị đầu tư tư nhân vào BĐS thương mại toàn cầu là 405 tỉ USD trong năm 2021, tăng 52% so với năm trước đó và cao hơn 38% mức trung bình giai đoạn 5 năm trước đại dịch. Nhìn vào năm 2022, 23% dân số siêu giàu có kế hoạch đầu tư trực tiếp vào BĐS. Nếu xét theo phân khúc, nguồn vốn tư nhân đầu tư vào BĐS văn phòng sẽ chiếm đa số 43%, tiếp đó là BĐS công nghiệp và logistics 17% cũng như nhà ở 16%.

Ông Alex Crane, CEO Knight Frank Việt Nam cho biết, Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường tiêu điểm của khu vực trong những năm tới đây dựa trên nền tảng kinh tế cũng như vị thế của Việt Nam ngày càng lên cao trên thị trường quốc tế. Thị trường đang xuất hiện nhiều dự án cao cấp có giá vượt mức 10.000 USD/m2 trong năm nay do nhu cầu trong nước tăng cao cũng như ước tính dân số siêu giàu Việt Nam tăng 26% trong giai đoạn 2021 – 2026 ngang ngửa với Hong Kong và Đài Loan. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể thấy tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

 

(Phương Uyên / Theo Thanhnienviet)

Link bài viết: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/thi-truong-bds-huong-loi-khi-dan-so-sieu-giau-tai-viet-nam-tang-nhanh-ar108485

About Hacom Mall Ninh Thuận

Mua bán căn hộ, shophouse Dự ám Hacom Mall Ninh Thuận, vị trí ngay trung tâm khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận. Liên hệ 0933843118

Related Posts